Phạm Minh Thắng (Mr Win) Mar Online & MMO

Đam mê internet, học hỏi và Chia sẽ tất cả những gì thuộc về internet: facebook ads, google adword,SEO, youtube mar, remarketing....và MMO youtube, affiliate

Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

Bán hàng là một nghệ thuật thôi miên khách hàng


 Bán hàng là một nghệ thuật thôi miên khách hàng

Câu chuyện sau đây được kể lại tại một cửa hàng kinh doanh tổng hợp

BÁN HÀNG LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

 Một thanh niên mới được tuyển vào bán hàng cho cửa hàng. Khi ngày làm việc đầu tiên của anh ta kết thúc, ông chủ tiến lại và hỏi:
 – Anh đã bán hàng cho bao nhiêu người trong ngày đầu tiên hôm nay? 
 – Chỉ một người thôi, Người bán hàng mới trả lời.
 – Cái gì, chỉ một người thôi sao – Ông chủ thốt lên bực tức
 – Hầu hết các nhân viên của tôi đều bán được hàng ít nhất cho 20 hoặc 30 người trong một ngày. 
Thế tổng số tiền thu được là bao nhiêu?
 – Dạ thưa, khoảng xấp xỉ 100 ngàn USD. 
 – 100 ngàn USD cơ à – Ông chủ ngạc nhiên đến mức khó tin
 – làm sao chỉ bán cho một người và cậu lại là người mới mà  lại có thể bán được nhiều hàng thế? 
 Nhân viên bán hàng mới kể lại: 
 – Khi người đàn ông đó đến, tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ, sau đó tôi khuyên ông ta nên mua thêm một cái lưỡi câu loại trung bình và một cái lưỡi câu loại lớn. Sau khi ông ta mua xong lưỡi câu, tôi lại khuyên ông ta nên mua thêm dây câu, loại nhỏ, loại nhỡ và loại to để câu các loại cá khác nhau. Tôi hỏi ông ta rằng ông ta sẽ đi câu ở đâu, ông ấy trả lời rằng ông ấy sẽ đi câu ở ven biển. Tôi liền khuyên ông ta nên mua một cái xuồng máy và bán cái xuồng hiện đại với 2 động cơ. Sau khi mua xuồng xong, ông ta nói rằng chiếc ô tô con của ông ta nhỏ quá cho nên không thể chở chiếc xuồng được và vì vậy tôi lại đưa ông ta đến khu bán ô tô và bán cho ông ta một cái xe tải để chở xuồng ra biển. Nghe xong, ông chủ vô cùng hài lòng với tay nhân viên mới của mình. 
Ông nói giọng đầy hâm mộ:
 – Như vậy là anh đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ đó, trong khi lúc đầu ông ta đến chỉ định mua một cái lưỡi câu, anh thật là một nhân viên bán hàng giỏi.
 – Không, thực ra không hẳn vậy – Người bán hàng giải thích 
– Lúc đầu, ông ta đến chỉ định mua ít viên thuốc cảm cho vợ. Nhưng tôi nói với ông ta rằng “ vợ ông bị cảm cúm như vậy, ông ở nhà làm gì, tôi khuyên ông nên đi câu”. Như vậy, chàng nhân viên bán hàng đã thành công vì biết “bán cái khách hàng cần chứ không phải cái bạn sản xuất”. Biết khách hàng muốn gì là điều kiện tiên quyết để có thể “đánh đúng tâm lí” và thuyết phục họ. có thể dễ dàng thấy rằng đã có không ít người thành đạt từ những ngày rong ruổi bán hàng vì họ đã từng tiếp cận nhu cầu khách hàng một cách gần gũi, xác thực nhất. Vì vậy, để trở thành người bán hàng giỏi hãy học tập theo câu chuyện trên đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét